vị trí của bạn Home liga bola 88

siêu nhân bắn súng

Nguyễn Hoàng Phương-HCB bắn súng Asiad 17: Lớn tuổi đời, trẻ tuổi nghề【siêu nhân bắn súng】:Bất ngờ g

siêu nhân bắn súng

Nguyễn Hoàng Phương-HCB bắn súng Asiad 17: Lớn tuổi đời, trẻ tuổi nghề

siêu nhân bắn súng

Bất ngờ giành HCB cá nhân và HCĐ đồng đội, cùng các đàn anh Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm của ASIAD 17, Nguyễn Hoàng Phương đã có một kỳ thi đấu thành công. Ở tuổi 28, dù không còn được xem là VĐV trẻ, nhưng với một VĐV lần đầu tiên tham dự Á vận hội, thành tích của Hoàng Phương đủ xứng đáng đưa anh vào vị trí kế thừa lớp đàn anh kỳ cựu.

Bắn súng Việt Nam tại ASIAD 17

Có mặt tại trường bắn Ongnyeon Shooting Range để cổ vũ cho đồng đội Kiều Thanh Tú thi đấu ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh, Hoàng Phương hóm hỉnh bắt chước động tác thôi miên để Thanh Tú trấn tĩnh, dưỡng tinh thần trước khi bước vào lượt bắn. Đưa ánh mắt về phía Bùi Quang Nam đang thi đấu ở phía xa xa, Hoàng Phương cho biết điều tiếc nuối nhất với anh trong kỳ đại hội này chính là việc không trấn tĩnh được tinh thần, khiến mất kiểm soát bản thân ở 2 viên đạn cuối của bài thi chung kết cá nhân.

Hoàng Phương nói: “Ở loạt thi đấu cuối cùng, cảm giác của em là sự hồi hộp đẩy lên rất cao, bởi lúc đấy là mình biết đang tranh nhất, nhì rồi mà đây là đấu trường lớn, lần đầu tiên em tham dự, nên em rất hồi hộp và run. Cơ thể mình rất khó kiểm soát. Nói về tiếc nuối thì cũng có một chút, nhưng thực sự là em may mắn, vì khi mình giành được huy chương trong trạng thái run như thế thì em nghĩ mình đã cố gắng hết sức rồi”.

Nguyễn Hoàng Phương – HCB bắn súng Asiad 17

Đó là thời điểm, sau các lượt bắn thứ 6 và 7, Hoàng Phương đều bắn được 10,4 và 10,1 điểm để liên tiếp dẫn đầu. Và niềm hy vọng Vàng càng dâng lên tột độ khi sau lượt 8, Hoàng Phương vẫn dẫn đầu với 168,9 điểm, hơn 0,7 điểm so với Rai Jitu (Ấn Độ). Nhưng “bi kịch” xảy ra khi Hoàng Phương bắn không tốt trong hai lượt cuối cùng và đánh mất HCV trong gang tấc. VĐV 28 tuổi khẳng định “thực ra thành tích này nằm trong tầm khả năng khi còn ở nhà”. “Với thành tích này, theo đánh giá của em là trong khả năng có thể làm được, bởi trong các đợt tập huấn trước khi đi thi đấu, em từng đạt được thành tích như thế này, thậm chí còn hơn. Đến khi thi đấu em cũng rất cố gắng để thành tích không bị tụt xuống”.

Còn HLV Nguyễn Thị Nhung thừa nhận là cũng không kỳ vọng sẽ giành huy chương ở nội dung thi đấu này. “Mình không kỳ vọng sẽ giành huy chương ở nội dung thi đấu này. Mặc dù chúng ta có những VĐV kỳ cựu như Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh đã giành quyền tham dự Olympic. Ở nội dung này có sự cạnh tranh lớn lao giữa hàng loạt VĐV tên tuổi của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản – những đội bắn súng có 2-3 VĐV tầm cỡ thế giới. Thế nên khi Hoàng Phương vào đến lượt chung kết thì tôi nghĩ bắn súng đã đạt chỉ tiêu rồi. Đó là tấm huy chương cực kỳ ý nghĩa với bắn súng và đoàn TTVN, bởi ngày đầu tiên thi đấu bao giờ ta cũng có tâm lý muốn giành được huy chương. Và tấm huy chương này còn quý giá ở chỗ ta vượt qua được những đối thủ sừng sỏ như Jong Oh (Hàn Quốc), Pang Wei (Trung Quốc) và Matsuda (Nhật Bản)”.

Hai xạ thủ Hoàng Phương và Thanh Tú.

Hoàng Phương cho biết, trong nhà anh không có ai chơi thể thao, và việc anh đến với môn bắn súng cũng đầy ngẫu nhiên và tình cờ, và phải nhờ tới…mẹ của anh quyết định giùm, bắn súng Việt Nam mới có một tuyển thủ như hôm nay.

Anh kể lại: “Bác em là một HLV bắn súng ở bên đội Quân đội. Trong đợt nghỉ hè, bác ngồi chơi thì nói với bố mẹ em là cho nó sang tập để kèm trong thời gian nghỉ hè. Bản thân em thì cũng rất thích súng ống, nên em rất tò mò và theo bác sang tập. Nhà em thì không ai chơi thể thao. Đến lúc em theo thể thao đỉnh cao thì mẹ em là người ủng hộ và quyết định việc em đi theo con đường này. Thứ nhất là vì mình cũng đam mê, đồng thời nó còn là sở thích, ham muốn của mình nên mọi người cũng ủng hộ”.

Tuổi 28 có thể đã là tuổi nghỉ thi đấu đối với một vài môn thể thao đỉnh cao, nhưng với Hoàng Phương, đây mới chỉ là khởi đầu mới đầy hy vọng. Đó cũng là điều HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ và khẳng định tiềm năng cũng như không gian phát triển của Hoàng Phương vẫn còn đủ lớn để gặt hái nhiều thành tích hơn. “Phương 28 tuổi không còn là trẻ, nhưng tuổi đời trẻ so với bắn súng, bởi cháu vẫn có thể cống hiến từ 12- 15 năm nữa. Với bắn súng, cái trẻ đó là tư duy, trạng thái thi đấu của VĐV, vì cháu mới tiếp cận đấu trường đỉnh cao, sở hữu được kinh nghiệm, vẫn cần thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể phát huy được hết năng lực”.

Giành HCB ngoài kỳ vọng, Hoàng Phương đã nếm trải cảm giác áp lực tâm lý thi đấu trong những khoảnh khắc quyết định, cũng như những tiếc nuối mà các đàn anh Xuân Vinh hay Quốc Cường từng trải qua ở những đấu trường quốc tế. Bởi thế, anh tự tin vỗ vai cậu bạn và nói: “Tự tin! Bình tĩnh!” khi Kiều Thanh Tú chuẩn bị bước vào lượt thi đấu của mình./.

Nguyễn Hoàng Phương-HCB bắn súng Asiad 17: Lớn tuổi đời, trẻ tuổi nghề

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch bóng đá việt nam hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.womenssportsinformation.com/143/sieu-nhan-ban-sung/