vị trí của bạn Home agen bola 5758

Bại tướng 19 năm của bóng bàn Việt Nam: “Các bạn rất mạnh và khéo léo”

Không nhiều người để ý đến cái tên Phakpoom Sanguansin khi SEA Games 31 khởi tranh. Phải đến ngày th

Không nhiều người để ý đến cái tên Phakpoom Sanguansin khi SEA Games 31 khởi tranh. Phải đến ngày thi đấu cuối cùng của môn bóng bàn, người ta mới chú ý đến Phakpoom khi anh lọt vào bán kết và đối đầu Nguyễn Anh Tú của Việt Nam. Lúc ấy, người ta mới nhớ ra, Phakpoom chính là bại tướng của Trần Tuấn Quỳnh trong trận chung kết đơn nam SEA Games 22 vào năm 2003, diễn ra tại Việt Nam.

Có thể nói, tay vợt của Thái Lan là nhân chứng lịch sử của bóng bàn Việt Nam. Sau 19 năm, SEA Games mới trở lại mảnh đất hình chữ S, Phakpoom một lần nữa đại diện cho Thái Lan tham dự môn bóng bàn và đi tới trận đấu cuối cùng của nội dung đơn nam. Đối thủ của anh lần này là tay vợt sinh năm 1997, Nguyễn Đức Tuân. Nhưng kết quả cũng khác nhiều, Phakpoom thất bại (tỷ số 1-4), bóng bàn Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên ở nội dung đơn nam sau 19 năm chờ đợi.

Chia sẻ sau trận đấu, Phakpoom nói: “Khoảng 20 năm trước tôi từng thi đấu ở Việt Nam, đó là 1 trải nghiệm tuyệt vời vì khi đó tôi vẫn còn trẻ. Bây giờ, tôi đã sa sút về thể lực, vào đến chung kết là thành tích khiến tôi hài lòng. Tôi hơi thất vọng một chút vì vẫn chưa thể giành HCV cá nhân sau nhiều năm, nhưng đây vẫn là một kết quả ngoài mong đợi.

Các tay vợt Việt Nam rất mạnh và khéo léo. Tôi vẫn nhớ người đã đánh bại mình 19 năm trước (Trần Tuấn Quỳnh). Tôi nghĩ Đức Tuân có trình độ tương đương”.

Với bản lĩnh thi đấu đã được trui rèn qua nhiều năm, Phakpoom thi đấu rất vững vàng dù gặp phải áp lực lớn từ các khán giả tại nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. Dù vậy, tay vợt sinh năm 1983 vẫn thừa nhận đó là thử thách khó khăn: “Khán giả Việt Nam luôn rất cuồng nhiệt. Tôi từng trải nghiệm và biết rõ điều này, thật không dễ dàng khi phải thi đấu dưới sức ép như vậy. Nhưng đây là thể thao nên bạn phải tìm cách vượt qua điều đó”.

Trong quá khứ, Phakphoom từng nhiều lần về nhì ở SEA Games. Sau nhiều năm, anh vẫn là một thành viên quan trọng của đội tuyển bóng bàn Thái Lan. Thời gian gần đây, Phakpoom chủ yếu thi đấu ở các giải trong nước. Theo tiết lộ của một thành viên ĐT Thái Lan, SEA Games 31 có thể là giải đấu lớn cuối cùng của Phakpoom.

Về phần người chiến thắng, Nguyễn Đức Tuân cũng không giấu được sự xúc động. Tay vợt sinh năm 1997 bối rối khi được các phóng viên vây quanh và liên tục nói: “Em rất hạnh phúc, không biết nói gì hơn”. Sau đó, Đức Tuân cũng dành cho Phakpoom những lời thể hiện sự tôn trọng lớn: “Đối thủ người Thái Lan hôm nay rất hay, họ mạnh khi đánh phải nhưng hơi yếu ở các tình huống trên bàn, mình phải cố gắng rất nhiều để vượt qua. Rất may là tôi đã bắt nhịp tốt nên sự tự tin lên cao.

Trước khi dự SEA Games tôi cũng không nghĩ đến chức vô địch nhưng bây giờ làm được thì rất là vui. Trải qua 2 năm không được tập huấn nước ngoài, mình cũng phải cố gắng rất nhiều để có thể đạt được thành tích hôm nay”.

https://sport5.vn/bai-tuong-19-nam-cua-bong-ban-viet-nam-cac-ban-rat-manh-va-kheo-leo-20220521105935776.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch bóng đá việt nam hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.womenssportsinformation.com/563/bai-tuong-19-nam-cua-bong-ban-viet-nam-cac-ban-rat-manh-va-kheo-leo/