vị trí của bạn Home web judi bola

2 đội tuyển U23 Việt Nam và tính toán của VFF

Đội hình U23 Việt Nam thực chất gồm các cầu thủ thuộc lứa U21 đã lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á một

Đội hình U23 Việt Nam thực chất gồm các cầu thủ thuộc lứa U21 đã lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á một cách đầy ấn tượng. Theo Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, đây sẽ là lứa cầu thủ sẽ tham dự ASIAD 2022 và SEA Games 2023. Ngoài ra, lứa cầu thủ này cũng sẽ lĩnh xướng sứ mệnh tham dự vòng loại Olympic 2024.  

Đặc biệt, khi World Cup 2026 tăng từ 32 lên 48 đội, cơ hội cho các nước khu vực Đông Nam Á sẽ mở ra. Đây là lứa cầu thủ sẽ được bổ sung cho đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại.

Điều này đồng nghĩa với việc năm 2022, chúng ta sẽ có 2 đội tuyển U23 Việt Nam. Một đội sẽ tham dự SEA Games 31, sau đó dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ dẫn dắt đội này tại SEA Games 31, sau đó VFF sẽ bổ nhiệm huấn luyện viên khác thay thế. Huấn luyện viên Gong Oh-kyun người Hàn Quốc là phương án được chọn. Ông sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

Trong khi đó, một đội U23 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ U21 vừa lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ dự ASIAD 19 tại Trung Quốc. Nhiều khả năng, huấn luyện viên Đinh Thế Nam tiếp tục là người dẫn dắt.

Với việc phân tách hai lực lượng sẽ giúp VFF giải quyết được nhiều vấn đề về chuyên môn. Đặc biệt, hai lực lượng này sẽ giúp huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm nhiều phương án lựa chọn nhân sự cho đội tuyển quốc gia. 

Thực tế, sau giải U23 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã mạnh dạn tiến cử những gương mặt chất lượng cho ông Park Hang-seo. 

“Qua giải này, tôi có thể tiến cử Y Êli Niê, Đoàn Anh Việt, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Tùng vào danh sách tập trung dự SEA Games 31 cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Bên cạnh đó, thực ra cũng có một số cầu thủ có năng lực tốt, nhưng đáng tiếc không được thể hiện vì mắc COVID-19”, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ. 

Đây chính là hướng đi mới trong kế hoạch phát triển bóng đá trẻ, tạo nguồn kế cận cho đội tuyển quốc gia của VFF. Việc chủ trương để huấn luyện viên Park Hang-seo tập trung cho đội tuyển quốc gia thay vì kiêm nhiệm cả đội trẻ giúp ông giảm tải áp lực. Và điều quan trọng hơn là sẽ tránh khỏi tình trạng “phân thân” với nhiều giải đấu. 

Hy vọng, với những định hướng mới, VFF sẽ giúp cho các cầu thủ trẻ có thêm nhiều cơ hội được thi đấu. Đó là sự chuẩn bị, tích luỹ lực lượng cho đội tuyển quốc gia.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch bóng đá việt nam hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.womenssportsinformation.com/714/2-doi-tuyen-u23-viet-nam-va-tinh-toan-cua-vff/