vị trí của bạn Home freebet 24 jam

ĐKVĐ Lewis Hamilton phản đối kế hoạch kéo dài giải đấu F1 tại Việt Nam

Vào năm 2020, chặng đua tại Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động. Thông tin này đã đượcCEO của F1

Vào năm 2020, chặng đua tại Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động. Thông tin này đã đượcCEO của F1, ôngChase Carey xác nhận trong buổi họp báo được tổ chức vào ngày 7/11. Đây được coi là cơ hội lớn để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước ra ngoài thế giới và phát triển ngành du lịch, kinh tế.

Tuy nhiên đối với các tay đua chuyên nghiệp, thêm một chặng ở Việt Nam đồng nghĩa với việc họ sẽ phải thi đấu nhiều hơn trong một mùa giải. Theo dự đoán ban đầu, số chặng đua F1 năm 2020 có thể lên tới 25 với sự xuất hiện của chủ nhà Việt Nam. Vì vậy,Hamilton đã thể bày tỏ sự không hài lòng với quyết định của ông Carey.

“Tôi sẽ không tham dự nếu giải đấu kéo dài lên thành 25 chặng đua trên khắp thế giới, chắc chắn là vậy”, tay đua của đội Mercedes khẳng định. “Trong năm nay, tôi đã mệt nhoài như phải thi đấu 25 chặng đua rồi. Vì vậy tôi nghĩ đó không phải là một ý tưởng tốt”.

ĐKVĐ Lewis Hamilton phản đối kế hoạch kéo dài giải đấu F1 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hamilton ngày lên ngôi đầu BXH tổng tại Mexico GP 2018.

“Tôi rất yêu môn thể thao này nhưng một mùa giải chuyên nghiệp kéo dài quá lâu. Nó đòi hỏi sự hi sinh quá nhiều từ chúng tôi, những tay đua chuyên nghiệp, đặc biệt là trong quãng thời gian phải xa gia đình”.

Đối với các tay đua chuyên nghiệp, mùa giải năm 2018 là một cực hình dù F1 chỉ kéo dài thêm một chặng đua ở Brazil diễn ra vào tháng 12 sắp tới. Vì vậy, phát biểu của Hamilton có lẽ cũng là tiếng lòng chung của họ.

“Tôi nghĩ một mùa giải kết thúc sau 18 chặng đua là hợp lý nhất. Nếu cứ tiếp tục thế này, thời gian thi đấu của các tay đua sẽ bị kéo dài, đồng nghĩa với việc quãng nghỉ ngơi sẽ hạn hẹp đi. Có lẽ ngay khi mùa giải kết thúc chúng tôi đã phải nghĩ đến những gì diễn ra ở năm sau rồi. Thật khó để thư giãn đầu óc trong tình cảnh như vậy”.

Công thức 1 (tiếng Anh: Formula One), còn gọi là Thể thức 1 hay F1, là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua ô tô bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Đua xe thể thao thế giới (FIA) – cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô.

Cuộc đua Công thức 1 – F1 luôn được xem là vua của mọi giải đua xe, luôn chứa đựng nhiều điều cuốn hút. Đây còn là giải đấu quy tụ những công nghệ tân tiến nhất của nền công nghiệp ôtô toàn cầu với các mẫu động cơ hiện đại, hệ thống điều khiển thông minh cùng những mẫu xe mới nhất. Bên cạnh cuộc cạnh tranh công nghệ giữa các hãng xe là sự đấu trí về chiến thuật giữa các tay đua qua từng khúc cua, từng vòng đua hay mỗi lần thay lốp.

Loạt cuộc đua Công thức 1 có nguồn gốc từ Giải Grand Prix Đua Mô tô vào những năm 1920 và 1930. Cuộc đua vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức tại Silverstone, Liên hiệp Anh vào năm 1950. Đến nay, Giải đua xe Công thức 1 hằng năm đã được tổ chức thành 21 chặng đua mang tên Grands Prix tại 21 nước bao gồm: Australia, Trung Quốc, Bahrain, Azerbaijan, Tây Ban Nha, Monaco, Canada, Pháp, Áo, Anh, Đức, Hungary, Bỉ, Italy, Singapore, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Mexico, Brazil, Abu Dhabi (UAE).

Giải đua thường được tổ chức tại những đường đua được xây dựng dành riêng nhưng cũng có số ít trường hợp là đua ngay trên những con đường trong thành phố, trong đó nổi tiếng nhất là vòng đua Monaco Grand Prix ở Monte Carlo và vòng đua ở Singapore.

Kết quả của mỗi cuộc đua được tổng hợp lại để xác định hai Nhà vô địch Thế giới hàng năm, một dành cho tay đua và một dành cho đội đua. Châu Âu là cái nôi của Công thức 1. Tại châu Á, hiện nay (2018) có các vòng đua tại Trung Quốc (Thượng Hải), Nhật Bản (Suzuka – Nagoya), Singapore, Bahrain. Vòng đua Hà Nội – Việt Nam được triển khai sẽ trở thành một phần trong hệ thống Giải đua xe Công thức 1 Vô địch thế giới từ năm 2020, là đường đua thứ 3 trên thế giới được tổ chức trên phố.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch bóng đá việt nam hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.womenssportsinformation.com/737/dkvd-lewis-hamilton-phan-doi-ke-hoach-keo-dai-giai-dau-f1-tai-viet-nam/